Các dịch vụ:

* Ớt cấp đông: 02633651368


Quy định ghi nhãn thực phẩm

Cách ghi nhãn thực phẩm như thế nào?

Khi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm thực phẩm trên thị trường, thì điều kiện tiên quyết đó chính là phải công bố thực phẩm và nắm rõ cách ghi nhãn thực phẩm sao cho đầy đủ các nội dung theo yêu cầu và hoàn toàn chính xác.
Nội dung bắt buộc ghi nhãn thực phẩm

Đối với nhãn thực phẩm,pháp luật hiện hành đã có những quy định bắt buộc về nội dung ghi nhãn như sau:

    Các thực phẩm đã được đóng gói sẵn phải bắt buộc ghi nhãn theo quy định của pháp luật
    Thông tin trên nhãn thực phẩm phải chính xác, trung thực, rõ ràng, phản ánh đúng bản chất của sản phẩm tránh gây hiểu lầm cho người sử dụng
    Đối với các sản phẩm như thực phẩm chức năng thì trên nhãn thực phẩm phải bao gồm thành phần dinh dưỡng, hoạt chất, đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng, công dụng cũng như liều dùng hoặc các cảnh báo nguy hiểm đối với sức khoẻ nếu có
    Đối với các thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm bổ sung…phải công bố sản phẩm và phải công bố mức đáp ứng dinh dưỡng và liều lượng sử dụng tuỳ theo từng đối tượng cũng như theo chỉ dẫn của bác sĩ

Ớt cấp đông


Ớt được thu hoạch từ các tỉnh miền Tây và được đông lạnh hay còn gọi là ớt cấp đông từ khi còn tươi bằng phương pháp đông lạnh tự nhiên , không chứa chất bảo quản hay phụ gia. Ớt đóng gói trong bao PP, bảo đảm được nhiệt kín, không có không gian trống bên trong túi.
Nếu bạn thích sử dụng các loại gia vị thơm ngon cho những bữa ăn của gia đình mình thì hẳn là bạn không thể bỏ qua những sản phẩm gia vị tươi ngon, đặc biệt là sản phẩm ớt cấp đông thơm ngon bổ dưỡng của công ty chúng tôi cung cấp.

    Phải ghi rõ thành phần cũng như hàm lượng có trong sản phẩm trên nhãn của các sản phẩm như thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng hoặc một số thực phẩm biến đổi gen. Phụ gia thực phẩm cũng là sản phẩm phải ghi nhãn theo quy định thuộc các đối tượng này.
    Ghi rõ hàm lượng thành phần chính lấy làm tên sản phẩm bên cạnh tên sản phẩm trên nhãn thực phẩm

Bên cạnh đó, xin Quý khách hàng lưu ý tên sản phẩm phải có cỡ chữ to và rõ nhất, tối thiểu lớn hơn gấp 3 lần so với kích cỡ của chữ khác trên nhãn thực phẩm. Các nhãn được chuyển dịch phải đảm bảo nội dung không sai lệch so với nội dung của nhãn gốc.

Không những vậy, đối với thực phẩm ghi “Sử dụng đến ngày” hoặc “Hạn sử dụng” thì không được phép bán cũng như lưu thông trên thị trường khi đã quá hạn sử dụng này. Các sản phẩm này phải được thu hồi cũng như xử lý vì không đảm bảo an toàn chất lượng cho sức khoẻ người tiêu dùng. Còn các sản phẩm có ghi “Sử dụng tốt nhất trước ngày” thì quá thời gian này sản phẩm vẫn được phép lưu thông trên thị trường nếu nhà sản có thể chứng minh được sự an toàn của sản phẩm.

Ớt cấp đông

Ghi nhãn thực phẩm được quy định tại Điều 44 Luật an toàn thực phẩm 2010 như sau:

1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm tại Việt Nam phải thực hiện việc ghi nhãn thực phẩm theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

Đối với thời hạn sử dụng thực phẩm thể hiện trên nhãn thì tùy theo loại sản phẩm được ghi là “hạn sử dụng”, “sử dụng đến ngày” hoặc “sử dụng tốt nhất trước ngày”.

2. Đối với thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đã qua chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này còn phải tuân thủ các quy định sau đây:

a) Đối với thực phẩm chức năng phải ghi cụm từ “thực phẩm chức năng” và không được thể hiện dưới bất kỳ hình thức nào về tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh;

Quy định ghi nhãn thực phẩmb) Đối với phụ gia thực phẩm phải ghi cụm từ “phụ gia thực phẩm” và các thông tin về phạm vi, liều lượng, cách sử dụng;

c) Đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ phải ghi cụm từ “thực phẩm đã qua chiếu xạ”;

d) Đối với một số thực phẩm biến đổi gen phải ghi cụm từ “thực phẩm biến đổi gen”.

3. Căn cứ điều kiện kinh tế - xã hội trong từng thời kỳ, Chính phủ quy định cụ thể về ghi nhãn thực phẩm, thời hạn sử dụng thực phẩm; quy định cụ thể thực phẩm biến đổi gen phải ghi nhãn, mức tỷ lệ thành phần thực phẩm có gen biến đổi phải ghi nhãn.

Ngoài ra, điều này còn được hướng dẫn bởi Chương 6 Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn Luật an toàn thực đây là quy định về việc ghi nhãn thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật an toàn thực phẩm 2010.


Truong cao dang ha noi tuyen sinh Truong cao dang ha noi tuyen sinh 2017, Truong cao dang ha noi tuyen sinh cao đẳng chính quy năm 2017, theo hình thức xét tuyển học bạ cấp 3 THPT kết hợp với kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
Thanh lap cong ty tai Binh Duong Ngồi nhà làm thủ tục lập công ty, Để tạo lập cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cho phép ĐKKD qua mạng hoàn toàn, người dân không cần đến trụ sở cơ quan nhà nước
Tủ mát công nghiệp Bàn lạnh mát có dung tích 290 lít, nhiệt độ làm mát 2, Có nhiều kích thước bàn mát khác nhau như bàn mát 1m2, bàn mát 1m5, bàn mát 1m8 hoặc 2m1, 2m4, tùy theo nhu cầu sử dụng của từng nhà hàng mà lựa chọn kích thước phù hợp. Bàn mát 2 cánh 1,2m của NATAKY có có thể tích 278 lít với 2 cánh dài

- Phone: +84-908-744-256